Sử dụng bếp Á 1 họng như thế nào an toàn và tiết kiệm nhiên liệu?

Sử dụng bếp Á 1 họng như thế nào an toàn và tiết kiệm nhiên liệu? - Nồi Phở,Tủ Cơm,Tủ Hấp,Máy Trộn Bột,Máy Trộn Thực Phẩm,Bếp Gas,Lò Nướng,Chụp Hút Khói Công Nghiệp,Tủ Sấy Công Nhiệp

Admin29/06/2022340 Lượt

Bếp Á 1 họng là thiết bị bếp Inox được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Loại bếp công nghiệp này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

Tuy nhiên làm sao để sử dụng bếp Á đơn 1 họng này an toàn cũng như tiết kiệm được nhiều nhiên liệu thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây của Inox Gia Long sẽ hướng dẫn bạn sử dụng bếp á đơn một cách an toàn nhất.

1. Cấu tạo bếp Á 1 họng

Bếp Á 1 họng là dòng bếp công nghiệp đơn, có 1 họng đốt. Loại bếp này sở hữu ngọn lửa lớn, trải đều giúp thức ăn nhanh chín khi nấu nên được ứng dụng trong nhiều quán ăn, nhà hàng có quy mô nhỏ.

Bếp Á 1 Họng | Cách sử dụng bếp á đơn an toàn | Thiết Bị Bếp Inox

Bếp Á 1 họng là thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay

Cấu tạo của bếp Á 1 họng khá đơn giản, gồm 6 bộ phận tạo thành

1/ Họng đốt là bộ phận quan trọng nhất của bếp Á công nghiệp.

+ Đây là bộ phận trực tiếp chịu nhiệt khi đánh lửa nên thường được chế tạo từ các vật liệu cao cấp, bền bỉ và không bị chảy hay biến dạng.

2/ Kiềng bếp bao xung quanh họng bếp không chỉ để giúp ngọn lửa trải đều, tiết kiệm nhiên liệu mà còn là bộ phận để đặt xoong, nồi, chảo,…

3/ Bộ mồi, nút đánh lửa là hai bộ phận không thể thiếu để bếp Á đơn hoạt động.

+ Bộ mồi để mồi lửa còn nút đánh lửa thì được thiết kế kiểu núm vặn và gắn trên thành bếp. 

4/ Thành bếp để chắn gió khi bếp khè 1 họng hoạt động.

+ Bộ phận này thường được làm từ các vật liệu tốt để có thể chịu được lượng nhiệt lớn tỏa ra.

5/ Vòi nước gắn trực tiếp trên thành bếp để giúp cấp nước nhanh chóng, kịp thời khi nấu nướng.

6/ Chân đế thường có dạng hình trụ để chống đỡ bếp Á 1 họng.

 

2. Ưu điểm của bếp Á đơn

Với nhiều ưu điểm nổi trội, bếp Á đơn là thiết bị bếp công nghiệp được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Dưới đây là một số ưu điểm của dòng bếp á 1 họng:

– Thiết bị bếp Á đơn này có thiết kế nhỏ gọn dễ di chuyển, phù hợp với các quy mô nấu nướng nhỏ.

– Vật liệu chế tạo bếp Á 1 họng luôn được đảm bảo chất lượng.

– Có độ bền, chịu lực, chịu nhiệt tốt.

– Loại bếp này có phần thành bếp cao để chắn gió khi nấu, giúp ngọn lửa luôn được trải đều.

– Chân bếp vô cùng chắc chắn và có thể thay đổi chiều cao dễ dàng, giúp người dùng điều chỉnh theo ý muốn.

– Vòi nước được trang bị ngay trên thành bếp giúp cho việc lấy nước khi nấu được thuận tiện hơn nhiều lần so với các loại bếp thông thường.

– Bếp khè 1 họng này còn sở hữu ngọn lửa lớn, ổn định giúp việc chế biến món ăn được rút gọn thời gian mà vẫn giữ được độ thơm ngon.

3. Cách sử dụng bếp khè 1 họng an toàn

Mặc dù là loại bếp công nghiệp sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, được nhiều người ưa chuộng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, làm sao sử dụng bếp Á 1 họng an toàn, tiết kiệm nhiên liệu và bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết.

 

Dưới đây là một số lưu ý trong cách sử dụng bếp khè 1 họng mà khách hàng có thể tham khảo.

– Khi bếp hoạt động, người dùng cần phải điều chỉnh ngọn lửa phù hợp với từng món ăn để tiết kiệm nhiên liệu gas.

– Nên sử dụng các loại nồi công nghiệp để chế biến thức ăn trên bếp Á 1 họng công nghiệp, đặc biệt là các loại nồi, chảo có kích thước lớn để tiết kiệm gas.

– Trong quá trình nấu nướng, cần phải chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ nguyên liệu rồi bật bếp.

+ Nếu thực hiện thao tác tắt, bật nhiều lần trong 1 lần nấu cũng sẽ khiến bếp dễ thất thoát nhiên liệu.

– Không sử dụng bếp Á đơn ngoài việc nấu ăn để tránh các rủi ro không đáng có.

– Vệ sinh bếp sau khi nấu để bếp luôn được sạch sẽ cũng như kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo bếp luôn hoạt động tốt nhất.

– Tìm mua bếp á đơn tại các đơn vị uy tín để tránh hàng bãi, hàng đã qua sử dụng.

 

0946 53 83 99